Cấy ghép Implant, công nghệ làm răng đã làm thay đổi cuộc đời cho hàng triệu bệnh nhân răng miệng!

Hiện nay, cấy ghép Implant là phương pháp hiệu quả giúp khôi phục lại răng đã mất. Công nghệ này đã làm thay đổi cuộc đời cho hàng triệu bệnh nhân răng miệng.

Phương pháp cấy ghép răng Implant đã ra đời từ sớm

Khi răng bị mất, bị hỏng thì việc cấy ghép Implant là giải pháp hoàn hảo giúp khôi phục răng đã mất. Hiện nay, có rất nhiều người đang sử dụng phương pháp này vì những hiệu quả vượt trội mà nó đem lại.

Lịch sử ra đời cấy ghép Implant

Mong muốn được thay thế răng mất bằng một vật gắn sâu vào trong xương hàm đã có từ xưa. Từ xa xưa, người Ai Cập và người Nam Mỹ đã tìm cách thay thế răng thật bị mất bằng những vật liệu như vỏ sò, ngà voi hoặc gỗ được mài nhỏ.

Tới thế kỷ 19 thì các bác sĩ đã sử dụng những vật liệu như bạch kim, vàng… để thực hiện việc cấy ghép răng nhưng tỉ lệ thành công không cao do vật liệu bị cơ thể không dung nạp và đào thải.

Việc phát hiện vật liệu làm Implant diễn ra tình cờ khi trong một lần phẫu thuật nối xương đùi bị gãy cho một con thỏ, bác sĩ Branemark đã đặt một trụ bằng chất liệu Titanium vào xương đùi thỏ nhằm cố định tạm thời nơi gãy. Sau vài tháng khi xương thỏ đã lành và ông muốn lấy trụ Titanium ra nhưng không được, sau nhiều tháng theo dõi thì ông thấy không có phản ứng nào với chốt cố định Titanium.

Sau đó thì Titanium đã trở thành chất liệu mở đường thành công trong việc cấy ghép răng. Tới năm 1965 thì giáo sư Branemark đã thực hiện ca cấy ghép răng bằng Implant với chất liệu Titanium đầu tiên cho một tình nguyện viên. Sau hơn 40 năm cấy ghép thì răng cấy ghép vẫn tồn tại và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt dù nhiều răng thật đã bị rụng. Và trụ Implant này đã tồn tại suốt đời đến khi bệnh nhân này qua đời.

Cho đến nay thì kỹ thuật cấy ghép răng Implant đã phát triển không ngừng với cấu trúc Implant hoàn chính, máy móc, trang thiết bị hiện đại, kỹ thuật thực hiện đơn giản và tiện lợi cho người bệnh và bác sĩ. Đã có hàng triệu Implant được sử dụng hàng năm ở trên thế giới.

Tại Việt Nam thì Implant đầu tiên được đặt tại Viện Răng hàm mặt Trung ương tại thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1994. Cho tới nay thì trụ Implant này vẫn còn dù cho các răng thật ở xung quanh đã bị rụng. Chính điều này đã chứng minh được rằng nếu như được làm đúng kỹ thuật ở nền tảng xương hàm mạnh khỏe thì implant sẽ tồn tại được lâu dài.

Những trường hợp cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là giải pháp hoàn hảo cho người bệnh mất răng

Những trường hợp cấy ghép Implant đó là:

  • Mất một hoặc một vài hoặc mất toàn hàm răng: Khi người bệnh bị mất răng do tai nạn, do tuổi tác hoặc do những bệnh lý răng miệng như viêm nướu, viêm nha chu, sâu răng làm răng bị mất.
  • Khó khăn với hàm tháo lắp: Những bệnh nhân do yếu tố tâm lý không muốn đeo hàm răng giả tháo lắp hay gặp các rối loạn cận chức năng làm mất ổn định hàm tháo lắp. Những bệnh nhân gặp khó khăn trong việc ăn nhai, trong sinh hoạt khi đeo hàm tháo lắp hàng ngày.
  • Không muốn làm cầu răng sứ: Những bệnh nhân muốn bảo tồn răng và không muốn mài đi các răng bên cạnh.

Cấy ghép Implant, công nghệ làm răng đã làm thay đổi cuộc đời cho hàng triệu bệnh nhân răng miệng!

Cấy ghép răng Implant đã thay đổi cuộc đời cho hàng triệu bệnh nhân răng miệng

Cấy ghép răng Implant là giải pháp hoàn hảo giúp thay thế cho răng đã mất. Đây cũng là phương pháp làm răng tiên tiến nhất hiện nay. Không ngoa khi nói rằng, cấy ghép Implant là công nghệ làm răng đã làm thay đổi cuộc đời hàng triệu bệnh nhân răng miệng.

Sau khi cấy ghép răng Implant sẽ giúp cho bạn có được hàm răng chắc khỏe đảm bảo tính năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ cao giúp bạn tự tin, năng động và trẻ trung trong cuộc sống.

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép răng Implant, hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được phục vụ tận tình và chu đáo nhất.