Câu hỏi: Cấy implant có đau không? Cấy implant sau bao lâu thì lành thương?

Cấy implant có đau không là điều nhiều bệnh nhân thường băn khoăn.

Phục hồi răng với cấy implant là giải pháp vượt trội nhất hiện nay

Kỹ thuật cấy ghép implant mang đến giải pháp phục hồi răng bị mất hiện đại, đáp ứng các nhu cầu khôi phục răng hiệu quả cũng như bền chắc hơn. Vậy cấy implant có đau không, cấy implant sau bao lâu thì lành thương? Mọi người hãy tìm hiểu thông tin sau để có được câu trả lời tốt nhất.

Cấy implant là gì?

Ngày nay khi bệnh nhân tìm kiếm thông tin về các giải pháp phục hồi răng bị mất thường sẽ gặp thông tin về phương pháp cấy implant. Đây là giải pháp khôi phục răng bị mất hiện đại nhất hiện nay trong nha khoa cũng là giải pháp mang đến hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên nghe nhiều nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về phương pháp cấy implant là gì, có những hiệu quả ra sao, mang đến ưu điểm thế nào. Cấy implant là một kỹ thuật không quá mới mẻ và đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới và phổ biến tại những quốc gia phát triển. Đây là kỹ thuật khôi phục răng bị mất bằng quy trình cấy các trụ implant vào xương hàm, ở vị trí răng bị mất. Trụ implant này được cấu tạo bởi vật liệu titanium nguyên chất, có khả năng tương thích sinh học tốt, độ bền cao và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Khi phục hồi răng implant, trụ implant sẽ đóng vai trò như một chân răng, bệnh nhân sẽ được phục hình răng sứ trên implant. Răng sứ và trụ implant được kết nối với nhau thông qua khớp nối abutment chắc chắn để giúp bệnh nhân có được răng mới hoàn hảo hơn. Với giải pháp phục hồi răng bằng phương pháp cấy implant này mang đến khả năng sử dụng tốt hơn, cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả cho bệnh nhân mất răng, mang lại một hàm răng hoàn thiện hơn với giải pháp implant này.

Cấy implant có đau không?

Cấy implant có đau không còn tùy vào tay nghề thực hiện của bác sĩ

Phương pháp khôi phục răng implant được nhiều người ưa chuộng và đánh giá cao hiện nay. Với giải pháp này, những bệnh nhân mất răng có được khả năng khôi phục răng bị mất hiệu quả, mang đến nhiều ưu điểm vượt trội cũng như đáp ứng cho nhiều trường hợp mất răng. Thế nhưng khi lựa chọn giải pháp này thì nhiều người thường lo lắng về việc cấy implant có đau không. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau, tùy thuộc vào nha khoa thực hiện cũng như các vấn đề liên quan khác khi bệnh nhân thực hiện cấy ghép implant. Cấy implant là kỹ thuật bệnh nhân sẽ được tiến hành một cuộc tiểu phẫu để đặt trụ implant vào xương hàm, tại vị trí mất răng để tạo ra một chân răng mới bằng implant. Vậy nên việc nhiều bệnh nhân lo lắng, sợ đau là tâm lý chung của rất nhiều người cấy implant. Tuy nhiên trước khi cấy implant, bệnh nhân sẽ được gây tê vùng hàm nên tình trạng đau nhức là điều hoàn toàn không xảy ra. Trong suốt thời gian thực hiện, bệnh nhân sẽ không có cảm giác gì và không bị đau nhức khó chịu khi cấy implant vào xương hàm. Thế nhưng không phải trường hợp nào cũng không bị đau khi cấy implant. Nhiều trường hợp đã gặp phải biến chứng, tình trạng đau nhức kéo dài sau khi cấy ghép implant. Điều này do implant bị cấy sai lệch, không đúng kỹ thuật bởi những bác sĩ không đủ chuyên môn tại nha khoa không uy tín.

Cấy implant sau bao lâu thì lành thương?

Cấy implant sau bao lâu lành thương còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề khác nhau

Khi thực hiện phương pháp implant thì nhiều bệnh nhân thường thắc mắc về việc cấy implant sau bao lâu thì lành thương. Đối với điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh nhân cụ thể cũng như bác sĩ nha khoa thực hiện. Đối với những bệnh nhân mất răng ít, chỉ cấy implant từ một đến hai răng thì thời gian lành thương sẽ diễn ra nhanh chóng hơn. Còn với những bệnh nhân mất răng cần cấy implant nhiều thì thời gian lành thương sẽ lâu hơn, mất nhiều thời gian hơn. Loại implant hiện nay cũng rất đa dạng và có những loại implant cao cấp có độ tương thích sinh học cao nên mang đến thời gian lành thương nhanh. Vậy nên khi cấy ghép implant bệnh nhân muốn lành thương nhanh chóng thì nên lựa chọn loại implant chất lượng. Tay nghề bác sĩ thực hiện đóng một phần quan trọng không kém về thời gian lành thương khi phục hồi răng implant. Bệnh nhân được cấy ghép implant với bác sĩ giỏi sẽ có thời gian lành thương nhanh chóng bởi kỹ thuật chính xác và hiệu quả cao. Ngoài ra việc chăm sóc răng miệng cũng như chế độ ăn uống của bệnh nhân sau khi cấy implant quyết định rất lớn về thời gian lành thương này. Bệnh nhân chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng, có chế độ ăn uống phù hợp thì thời gian lành thương cũng sẽ nhanh hơn. Nếu bạn muốn cấy implant không đau, mang lại kết quả tốt và an toàn, hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để được tiến hành với bác sĩ giỏi cũng như dịch vụ implant chất lượng.