Cần tư vấn: Những ưu điểm và thời gian trồng răng Implant Zygomatic thì mất bao lâu?

Trồng răng Implant Zygomatic là một kỹ thuật cấy ghép sử dụng trụ có kích thước dài 50mm gắn cố định vào xương gò má.

Cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng có hiệu quả cao

Trồng răng Implant đã dần trở nên phổ biến đối với mọi người, nhưng đối với những người có xương hàm bị tiêu biến quá nghiêm trọng việc trồng răng trở nên quá khó khăn và nguy hiểm. Chính vì điều đó mà trồng răng Implant Zygomatic đã ra đời, đây được coi là một chuyển biến mới trong ngành Nha khoa trồng răng Implant. Mời các bạn cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để được biết thêm về thời gian trồng răng Implant, ưu và nhược điểm cũng như những chú ý gì sau khi trồng Zygomatic Implant.

Ưu và nhược điểm trồng răng Implant Zygomatic

Trồng răng Implant Zygomatic xuất hiện đã đem đến hy vọng cho nhiều bệnh nhân bị tiêu xương hàm ở mức độ nghiêm trọng, thất bại sau khi được cấy ghép Implant thông thường hay bị cắt bỏ xương hàm trong quá trình điều trị ung thư.

Ưu điểm của trồng răng Implant Zygomatic

Vậy thì điều gì đã làm nên sự khác biệt giữa phương pháp trồng Implant Zygomatic và Implant thông thường hay ưu điểm trồng răng Implant Zygomatic là gì?

 • Tránh được những di chứng do ghép xương.
 • Tiết kiệm thời gian nằm viện và điều trị.
 • Cho phép khách hàng có răng tạm cố định tức thì.
 • Giảm các biến chứng không may có thể xảy ra.

Với những ưu điểm kể trên đều là những ưu điểm vượt trội mà phương pháp cấy ghép răng Implant mang lại cho khách hàng.

Nhược điểm trồng răng Implant Zygomatic

Tuy nhiên phương pháp trồng răng Implant Zygomatic cũng không phải là toàn năng, nó cũng tồn tại một vài nhược điểm:

 • Xuất hiện biến chứng phổ biến nhất là viêm xoang nhưng có thể điều trị bằng phẫu thuật.
 • Các biến chứng khác như: dị cảm thần kinh dưới ổ mắt, đường rò mũi xoang và thủng ổ mắt.

Để có thể khắc phục được những nhược điểm kể trên bạn hãy tìm đến Nha khoa Nhân Tâm để có thể hạn chế tối đã những biến chứng có thể xảy ra.

Cấy ghép răng Implant là phương pháp có nhiều ưu điểm

Thời gian trồng răng Implant Zygomatic mất bao lâu?

Khác với những biện pháp trồng răng Implant khác, thời gian trồng răng Implant Zygomatic và điều trị được rút ngắn hơn nhiều. Các quy trình thăm khám và phẫu thuật chỉ gói gọn trong 4 ngày:

 • Ngày 1, 2: Xương hàm sẽ được tạo lỗ để cấy ghép răng nhân tạo, sau đó những người làm răng nhân tạo sẽ đo các thông số của chiếc răng mới và đo chiều cao khuôn mặt bạn.
 • Ngày 3: Bác sĩ chuyên khoa sẽ xác minh xem chiếc răng nhân tạo của bạn trông như thế nào, bạn sẽ được cố định tạm thời với một chiếc răng giả để cho bạn thấy chiếc răng vĩnh viễn của bạn trông như thế nào.
 • Ngày 4: Bác sĩ nha khoa sẽ gắn cho bạn chiếc răng nhân tạo cố định tạm thời, sau khi hoàn thành bạn có thể trở về nhà.

Trong vài tuần/ tháng tiếp theo bạn sẽ thăm khám theo chỉ định của bác sĩ và vào tháng thứ 6 chiếc răng tạo cố định tạm thời của bạn sẽ được thay thế bằng chiếc răng “thật”. Kết thúc quá trình cấy ghép bạn cần phải tuân thủ theo những lời dặn dò của bác sĩ, cũng như phải chăm sóc răng thật kỹ lưỡng.

Bạn hãy chú ý chăm sóc răng kỹ lưỡng để đảm bảo được tuổi thọ của răng

Cần chú ý gì sau khi trồng răng Implant Zygomatic

Cũng giống như những Phương pháp trồng răng Implant khác bạn cần phải tuân theo những chú ý sau khi trồng răng Implant mà bác sĩ đã dặn dò như:

 • Tránh súc miệng, khạc mổ mạnh gây ra chảy máu nhiều.
 • Không sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá trong quá trình trước và sau phẫu thuật.
 • Nên ăn đồ ăn mềm, không ăn thức ăn quá nóng hay quá lạnh.
 • Không đưa bất cứ vật nhọn vào vết mổ.

Hiện nay Nha khoa Nhân Tâm một trong những phòng khám nhận được nhiều sự tin tưởng từ khách hàng có thực hiện quy trình trồng răng Implant Zygomatic. Do Zygomatic Implant là một kỹ thuật khó, phức tạp nên được phẫu thuật trực tiếp bởi TS-BS Võ Văn Nhân, một trong những bác sĩ Việt Nam đầu tiên thực hiện thành công phẫu thuật cấy ghép Implant Zygomatic.

Qua những thông tin trên có thể mang đến “nguồn sống mới” cho những bệnh nhân không thể thực hiện những ca cấy ghép Implant thông thường được.