Cần tư vấn: Cấy ghép răng Implant mất bao nhiêu tiền? Quy trình cấy ghép răng Implant mất thời gian bao lâu?

Sử dụng phương pháp trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất để thay thế những răng đã mất.

Cấy ghép Implant là giải pháp tối ưu và hoàn toàn xứng đáng với chi phí bỏ ra

Trong tất cả những phương pháp phục hình răng đang có mặt trên thị trường thì cấy ghép Implant được xem là tối ưu và mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất. Những bệnh nhân đang có nhu cầu thực hiện phương pháp này đều có chung một câu hỏi rằng cấy ghép răng Implant mất bao nhiêu tiền. Để có được cầu trả lời chính xác nhất hãy đón xem bài viết dưới đây nhé.

Cấy ghép răng Implant mất bao nhiêu tiền?

Hiện nay mức giá cấy ghép răng Implant dao động trong khoảng 19 đến 34 triệu đồng cho một răng. Có thể nói đây là mức giá cao hơn nhiều lần so với những phương pháp phục hình thông thường như cầu răng sứ hay hàm tháo lắp. Nhưng tất cả mọi thứ đều có lý do riêng của mình và dưới đây là những điều khiến cho phương pháp cấy ghép Implant có mức giá cao như vậy.

Những đặc điểm nổi bật làm cho cấy ghép Implant có giá thành cao

Đặc điểm mang lại khác biệt lớn nhất giữa cấy ghép Implant và những phương pháp khác nằm ở trụ Implant. Phần trụ Implant được cắm vào xương hàm sẽ tạo cho người sử dụng cảm nhận được thức ăn tương tự răng thật.

Với những trường hợp bệnh nhân bị mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến tình trạng tiêu xương hàm. Và dùng Implant nha khoa chính là cách cải thiện vấn đề tốt nhất, phần trụ implant sẽ giữ xương hàm không bị tiêu đi và không gây biến dạng khuôn mặt.

Phương pháp cấy ghép răng Implant sẽ không gây ra bất kỳ tác động nào lên những răng xung quanh khu vực cần cấy ghép, nhờ đó mà bảo vệ được tối đa cho những răng khỏe mạnh.

Điểm làm cho cấy ghép Implant trở nên nổi bật và ngày càng được ưa chuộng đó chính là khả năng cải thiện thẩm mỹ rõ rệt và luôn đảm bảo được sự tự nhiên của răng.. Sử dụng phương pháp này giúp người dùng được phục hình những răng đã mất khiến cho họ tự tin hơn trong giao tiếp và thoải mái trong ăn uống thường ngày.

Tuổi thọ của Implant nha khoa cũng cực kỳ cao, tùy theo từng loại Implant và mức độ chăm sóc của người dùng, tuổi thọ của Implant có thể kéo dài lên đến vài chục năm hoặc có thể là vĩnh viễn.

Quy trình làm răng Implant mất thời gian bao lâu?

Để có thể xác định được thời gian hoàn thành cấy ghép Implant, chúng tôi xin giới thiệu đến bệnh nhân một chút về quy trình cấy ghép răng Implant.

Các bước trong quy trình làm răng Implant

  • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát và sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Đây là bước vô cùng quan trọng nhằm xác định xem bệnh nhân có thực sự đáp ứng đủ điều kiện cho việc cấy ghép Implant hay không, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra những chỉ định phù hợp dành cho bệnh nhân.
  • Bước 2: Xác định chiều sâu, chiều rộng và mức độ tiêu xương của xương hàm bằng phương pháp chụp phim CT 3D. Bước này cũng sẽ giúp các bác sĩ xác định được vị trí của dây thần kinh xung quanh xương hàm.
  • Bước 3: Dựa vào kết quả phim CT 3D, bác sĩ sẽ đưa ra những trao đổi với bệnh nhân về tình trạng hiện tại và sau đó đưa ra phương án phẫu thuật thích hợp.
  • Bước 4: Sau khi hoàn thành quá trình kiểm tra và chẩn đoán, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật cắm trụ Implant. Quy trình phẫu thuật này sẽ được thực hiện trong phòng vô trùng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, trước khi bước vào phẫu thuật bệnh nhân sẽ được gây tê tạm thời để giảm bớt khó chịu trong quá trình phẫu thuật.
  • Bước 5: Cắt chỉ Implant, đây là công đoạn nhằm mục đích kiểm tra tình trạng vết thương sau phẫu thuật, bệnh nhân thường sẽ được lắp răng tạm trong quá trình chờ phần mão răng sứ được hoàn thiện.
  • Bước 6: Bệnh nhân sẽ tiến hành kiểm tra Implant định kỳ theo lịch hẹn với bác sĩ.

Quy trình làm Implant cơ bản

  • Bước 7: Bệnh nhân được gắn ốc lành thương để giúp cho nướu lành theo một hình xác định phù hợp với phần răng sứ được chế tạo.
  • Bước 8: Sau khoảng 7 ngày kể từ khi gắn ốc lành thương, bệnh nhân sẽ được lấy dấu để thiết kế khớp nối Abutment và lấy dấu làm răng sứ.
  • Bước 9: Gắn răng sứ cố định trên Implant để hoàn tất quá trình trồng răng Implant. Dù đã là bước cuối cùng nhưng sau đó bệnh nhân vẫn phải tuân thủ tuyệt đối chỉ định của bác sĩ và buộc phải tái khám đúng hẹn.

Nên cấy ghép răng Implant loại nào?

Hiện nay, trên thị trường có 4 loại Implant cơ bản đó là: Implant Hàn Quốc, Implant Pháp, Implant Mỹ và Implant Thụy Sỹ. Vậy nên cấy ghép răng Implant loại nào trong những loại Implant trên?

Điều này sẽ còn phụ thuộc vào nhu cầu cá nhân và khả năng tài chính của bạn. Nếu bạn có quỹ kinh tế không quá lớn thì có thể chọn Implant Hàn Quốc.Với trường hợp kinh tế khá hơn thì bạn có thể chọn Implant Pháp để có được thời gian tích hợp xương nhanh chóng. Ngoài ra, nếu bạn có đủ điều kiện thì nên sử dụng Implant Mỹ cao cấp hoặc Implant Thụy Sỹ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Nha khoa Nhân Tâm có chính sách trả góp giúp bệnh nhân vơi đi nỗi lo tài chính

Đặc biệt hơn, để bệnh nhân bớt đi bận tâm về mối lo kinh tế, Nha khoa Nhân Tâm đã có chính sách trả góp giúp bệnh nhân có thể an tâm thực hiện cấy ghép Implant. Đây là điều giúp đỡ rất nhiều người có quỹ tài chính không quá rộng có thể thực hiện phục hình răng nhanh chóng và hiệu quả nhất.