Cần tìm hiểu kỹ về phương pháp trồng răng Implant tức thì trước khi tiến hành trồng răng Implant

Trước khi tiến hành trồng răng Implant tức thì, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về phương pháp này

Phương pháp trồng răng Implant là phương pháp tối ưu nhất

Từ xa xưa, người ta đã biết thay thế những chiếc răng bị mất của mình bằng những vật liệu như gỗ, ngà voi,... Tuy nhiên, những vật liệu này không đem lại hiệu quả cao. Chính vì lẽ đó, mà người ta đã luôn nghiên cứu và phát minh ra những công nghệ phục hình răng mới. Trong đó, phương pháp trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng mang lại hiệu quả phục hình tối ưu nhất.

Phương pháp trồng răng Implant tức thì xuất xứ từ quốc gia nào?

Trồng răng Implant là gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng bằng cách thay thế phần chân răng đã mất bằng trụ Implant. Sau đó, một mão sứ sẽ được lắp lên trên để được răng mới hoàn chỉnh. Phương pháp trồng răng Implant có nguồn gốc từ đất nước Thụy Điển và Được lan rộng ra khắp toàn cầu. Tuy nhiên, với những gì mang lại thì người ta vẫn còn mong muốn về một phương pháp phục hình răng nhanh chóng hơn nữa, và đó là điều kiện để phương pháp trồng răng Implant tức thì ra đời.

Trồng răng Implant tức thì

Trồng răng Implant tức thì được phát triển dựa trên phương pháp trồng răng Implant thông thường. Tuy nhiên, thay vì phải đợi thời gian để lắp mão sứ sau khi cấy ghép trụ Implant là từ 4 đến 6 tuần thời gian này của phương pháp trồng răng Implant tức thì chỉ từ 2 đến 3 ngày. Điều này rút ngắn tối đa thời gian phục hình răng của khách hàng.

Phương pháp trồng răng Implant có nhiều ưu điểm vượt trội

Ưu nhược điểm của phương pháp trồng răng Implant tức thì

Theo các bác sĩ Nha khoa Nhân Tâm cho biết, trồng răng Implant tức thì là phương pháp phục hình răng được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Điều này là do phương pháp này có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó vẫn còn tồn tại một số hạn chế nhất định.

Ưu điểm của phương pháp làm răng Implant tức thì

Phương pháp trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng có nhiều ưu điểm vượt trội so với những phương pháp truyền thống khác. Cụ thể sau đây là một số ưu điểm phương pháp trồng răng Implant tức thì được chia sẻ bởi những bác sĩ Nha khoa Nhân Tâm:

 • Thời gian cấy ghép và hồi phục nhanh chóng giúp khách hàng có lại chức năng răng một cách nhanh nhất.
 • Răng mới có độ an toàn cao cho người dùng, không gây các phản ứng có hại cho người dùng.
 • Răng mới có độ bền và độ chịu lực nhai cao cho khả năng ăn uống như răng thật.
 • Màu răng trắng tự nhiên, đem lại nét thẩm mỹ cho người dùng.

Nhược điểm của phương pháp làm răng Implant tức thì

Theo các bác sĩ Nha khoa Nhân Tâm, phương pháp trồng răng Implant không có nhược điểm thật sự mà chỉ có những hạn chế trong việc thực hiện. Cụ thể, những hạn chế này bao gồm:

 • Yêu cầu bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao và được sự hỗ trợ của các trang thiết bị, máy học hiện đại.
 • Loại trụ Implant được sử dụng phải có chất lượng cao, đạt được những tiêu chuẩn cần thiết.
 • Khách hàng phải có tình trạng và sức khỏe của xương hàm đủ tốt để thực hiện được phương pháp này.

Quy trình trồng răng Implant tức thì có gì đặc biệt?

Cũng như quy trình trồng răng Implant thông thường, quy trình trồng răng Implant tức thì cũng tuân theo những quy định nghiêm ngặt và bao gồm những bước cơ bản sau:

 • Thăm khám ban đầu và tư vấn.
 • Vệ sinh răng miệng.
 • Cấy ghép trụ Implant.
 • Lắp đặt mão sứ.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia Implant Nha khoa Nhân Tâm cho biết, điểm đặc biệt ở phương pháp trồng răng Implant tức thì là thời gian thực hiện cấy ghép. Thông thường, thời gian đợi trụ Implant lành thương và tích hợp với xương hàm ở trồng răng Implant thông thường là từ 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên, ở trồng răng Implant tức thì, thời gian này chỉ kéo dài trong vòng từ 2 đến 3 ngày. Thậm chí, nếu tình trạng xương hàm của khách hàng đủ tốt, phương pháp này chỉ cần 1 ngày là hoàn thành.

Quy trình trồng răng Implant có thời gian thực hiện ngắn

Giá cả phương pháp trồng răng Implant tức thì có rẻ không?

Nha khoa Nhân Tâm, giá của các phương pháp phục hình răng luôn được công khai tại các bảng giá để tránh việc khách hàng phải thắc mắc về giá dịch vụ làm răng. Vậy giá cả trồng răng Implant tức thì có rẻ không? Trên thực tế, mức giá của phương pháp trồng răng Implant tức thì không chênh lệch nhiều so với phương pháp thông thường. Giá cả trồng răng Implant phụ thuộc phần lớn vào loại trụ Implant mà bạn lựa chọn.

Hy vọng những thông tin trên có thể giúp bạn hiểu thêm về phương pháp trồng răng Implant tức thì và đưa ra cho bản thân được lựa chọn tốt nhất.