Cần làm rõ trồng răng Implant mất bao lâu? Cách chăm sóc sau khi trồng răng Implant thế nào?

trồng răng implant có thời gian điều trị nhanh chóng, giúp bệnh nhân có thể tiết kiệm được thời gian và lấy lại răng toàn vẹn nhất.

Trồng răng implant không mất quá nhiều thời gian

Trồng răng implant là một phương pháp phục hình răng an toàn, hiện đại và tối ưu nhất hiện nay dành cho các bệnh nhân răng miệng, đặc biệt là các bệnh nhân bị mất răng hoàn toàn và có nhu cầu phục hình răng. Và đã có rất nhiều bệnh nhân có những câu hỏi thắc mắc như trồng răng implant mất bao lâu? Chăm sóc răng implant như thế nào? Để giải đáp các thắc mắc đó, Nha khoa Nhân Tâm sẽ dành một bài viết để tư vấn và chia sẻ thông tin đến các bệnh nhân có nhu cầu.

Trồng răng implant mất bao lâu?

Trồng răng implant mất bao lâu? Thường thì thời gian cho một ca cấy ghép Implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọn để phục hình. Nhưng thông thường một ca trồng răng Implant sẽ được tiến hành với một khoảng thời gian dao động trong 3 trường hợp dưới đây :

Các thao tác đặt trụ Titan kéo dài trong khoảng 60 tới 90 phút. Tiếp đó thủ thuật đưa chốt vào hoạt động thường kéo dài tầm 20 phút.

Với trường hợp xương của các bệnh nhân là loại xương hàm tốt, đã đủ điều kiện để cấy ghép răng implant như là xương chắc khỏe, đủ mật độ, độ dày và độ sâu chuẩn , các khớp cắn không quá phức tạp thì bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép implant loại tốt nhất và hoàn thiện phục hình trong 1 ngày.

Với trường hợp bệnh nhân có đủ điều kiện cấy ghép implant thế nhưng độ chịu lực của răng hàm không được cao thì quy trình cấy ghép răng sẽ cần từ 7 đến 10 ngày để hoàn thiện tốt nhất.

Với trường hợp cuối cùng là bệnh nhân có ổ xương bị hao hụt quá nhiều do xương hàm bị tiêu biến, thể tích, mật độ xương không còn đủ điều kiện để cấy ghép implant bắt buộc bác sĩ phải tiến hành phẫu thuật ghép xương thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. Thời gian điều trị cho các bệnh nhân có trường hợp xương hàm như thế này sẽ kéo dài từ 1 đến 3 tháng .

Qua các trình bày trên về thời gian điều trị cấy ghép răng implant, bệnh nhân cũng đã phần nào hình dung ra được khoảng thời gian cần có để thực hiện điều trị cấy ghép. Tuy phương pháp này có thời gian phục hình khá chậm so với các phương pháp trồng răng khác thế nhưng hiệu quả và chất lượng mà chúng mang lại là hoàn toàn tối ưu và tuyệt vời.

Cách chăm sóc sau khi trồng răng implant như thế nào?

Nên thường xuyên thăm khám để kiểm tra tình trạng răng

Để răng implant luôn đạt được hiệu quả tốt nhất và có thời gian sử dụng lâu dài, bệnh nhân nên biết cách chăm sóc sau khi trồng răng implant. Trước hết, bệnh nhân nên thường xuyên vệ sinh răng sạch sẽ tránh bị nhiễm trùng, bệnh nhân có thể sử dụng bàn chải lông mềm để chải răng sau mỗi bữa ăn và ít nhất 2 lần một ngày, ngoài ra, bệnh nhân có thể sử dụng các loại nước súc miệng chuyên dụng để làm sạch răng vừa cấy ghép. Bên cạnh đó, bệnh nhân cần chú ý không nên sử dụng thuốc lá hay các chất kích thích vì các chất độc có trong thuốc lá sẽ làm viêm nhiễm vùng vừa cấy ghép răng. Sau khi cấy ghép răng implant bệnh nhân tốt nhất nên ăn các thức ăn loại mềm hay dạng lỏng để tránh gây tổn thương các mô mềm xung quanh nơi cắm trụ. Bệnh nhân cũng nên thăm khám răng định kỳ để được các bác sĩ thường xuyên kiểm tra tình trạng răng cấy ghép và kịp thời phát hiện, khắc phục các sai sót của răng implant vừa được cấy ghép.

Trồng răng implant tại nha khoa Nhân Tâm vừa an toàn lại vừa tiết kiệm thời gian

Trồng răng nha khoa Nhân Tâm giúp bệnh nhân có kết quả tối ưu nhất

Đến với dịch vụ trồng răng implant Nha khoa Nhân Tâm bệnh nhân sẽ được chăm sóc và điều trị phục hình răng bằng implant tốt nhất với các máy móc hiện địa cùng kỹ thuật tiên tiến nhất hiện nay. Những điều này sẽ giúp bệnh nhân được điều trị cấy ghép răng implant vừa an toàn và đạt được hiệu quả trồng răng cao nhất. Bên cạnh đó, với tay nghề của các bác sĩ chuyên môn, giàu kinh nghiệm, cấy ghép răng implant sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng giúp cho bệnh nhân có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Vậy còn chờ gì mà không nhanh tay liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.