Cần giải đáp: Cấy ghép răng implant có đau không? Cấy ghép răng implant thích hợp ở độ tuổi nào?

Các khách hàng có dự định trồng răng lo lắng cấy ghép răng implant có đau không và cấy ghép răng implant thích hợp ở độ tuổi nào.

Không ít khách hàng lo sợ cấy ghép răng implant có đau không, chúng tôi xin đáp rằng không đau như bạn nghĩ

Nhiều khách hàng đã có dự định cấy ghép răng implant nhưng vì lo lắng về vấn đề cấy ghép răng implant có đau không, cấy ghép răng implant thích hợp ở độ tuổi nào và cấy ghép răng implant bao lâu thì lành thương nên chần chừ, dẫn đến tiêu xương tụt lợi. Nhằm giúp các khách hàng giảm bớt lo âu, chúng tôi xin giới thiệu những thông tin hữu ích về các vấn đề trên trong bài viết sau.

Cấy ghép răng implant có đau không?

Không ít khách hàng lo sợ cấy ghép răng implant có đau không, chúng tôi xin đáp rằng không đau như bạn nghĩ. Trong quá trình thực hiện cấy trụ Implant vào xương hàm, các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn gây tê cục bộ tại vùng cần phẫu thuật, các cảm giác đau sẽ giảm đến mức tối thiểu, với người không quá nhạy cảm, bạn có thể không cảm thấy đau đớn. Thời gian thực hiện thao tác này chỉ khoảng 15 – 30 phút mà thôi. Trường hợp bạn mất răng lâu ngày, các sợi thần kinh quanh ổ răng đã tiêu biến nên bạn sẽ không còn cảm nhận rõ đau đớn giống như lúc nhổ răng, nên trong quá trình thực hiện cấy implant vào xương hàm, bạn sẽ không có cảm giác gì. Khi đã thực hiện xong tiểu phẫu cấy trụ và thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu ê tại vùng cấy ghép, nhưng cảm giác này sẽ chỉ kéo dài trong 2 – 3 ngày. Trong thời gian phục hồi ngoại trú, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau và kháng viêm cho bạn. Tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc, bạn sẽ giảm bớt đau nhức khó chịu trong thời gian lành thương.

Cấy ghép răng implant thích hợp ở độ tuổi nào?

Cấy ghép răng implant thích hợp ở độ tuổi nào là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng, đặc biệt là cho con em của mình. Hiện nay, tình trạng mất răng ở người trẻ thường là do tai nạn; răng sâu, hỏng không được điều trị kịp thời và những trường hợp nhổ răng vĩnh viễn do mắc các bệnh lý về răng. Mất răng gây ảnh hưởng ít nhiều đến tâm lý, ngoại hình cũng như khả năng ăn nhai của trẻ, đặc biệt là khi mất những răng hàm trước. Tuy nhiên, theo khuyến cáo của các chuyên gia về nha khoa, chỉ nên thực hiện trồng răng implant khi đủ tuổi trưởng thành, tức là trên 18 tuổi vì lúc này hệ xương hàm đã phát triển hoàn thiện, xương hàm đủ dày, thể tích đủ để cắm ghép trụ implant vào xương. Điều này giúp đảm bảo trong quá trình khoan vào xương hàm của người bệnh để đặt trụ implant được chắc chắn. Nếu chưa đủ 18 tuổi, xương hàm con non nớt mà thực hiện implant có thể gây ra ảnh hưởng xấu đến việc hình thành cấu trúc xương hàm, ảnh hưởng đến cấu trúc khuôn mặt. Với các đối tượng đã đủ 18 tuổi đều có thể trồng răng bằng phương pháp cấy ghép răng implant.

Cấy ghép răng implant thích hợp ở độ tuổi nào là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng khi có nhu cầu phục hình răng, đặc biệt là cho con em của mình

Cấy ghép răng implant bao lâu thì lành thương?

Giải đáp cho thắc mắc cấy ghép răng implant bao lâu thì lành thương, điều này dựa vào nhiều yếu tố, nhưng thông thường sau 2 tuần là lành thương. Thời gian lành thương phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm khả năng phục hồi nhanh hay chậm mỗi cá nhân khác nhau, chế độ dinh dưỡng, thể trạng,… và cả loại trụ implant sử dụng cũng có ảnh hưởng vì một số loại trụ implant có khả năng đẩy nhanh quá trình lành vết thương. Sau phẫu thuật cấy ghép implant, để vết thương khép miệng, cơn đau tại vị trí phẫu thuật giảm rõ rệt, cần khoảng 2 tuần. Sau 2 tuần, khách hàng vẫn chưa thể lắp mão sứ ngay, vẫn phải chờ thêm vài tháng tuỳ vào tình trạng tích hợp xương của trụ implant, tuy nhiên lúc này khách hàng đã có thể ăn uống thoải mái hơn thay vì chỉ những loại thức ăn lỏng, vì lúc này hầu như đã hết đau. Những khách hàng có mong muốn lành thương nhanh, muốn mau chóng lắp mão sứ và hoàn tất quá trình cấy ghép răng implant có thể tham khảo tư vấn của bác sĩ về các loại trụ implant cao cấp giúp thúc đẩy quá trình lành thương và tích hợp xương.

Giải đáp cho thắc mắc cấy ghép răng implant bao lâu thì lành thương, điều này dựa vào nhiều yếu tố, nhưng thông thường sau 2 tuần là lành thương

Nếu bạn đang có nhu cầu cấy ghép răng implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.