Cần biết những ưu điểm của Implant trong nha khoa

Cùng bạn tìm hiểu về những ưu điểm nổi bật của Implant trong nha khoa

Implant nha khoa sẽ giúp bạn có hàm răng trắng sáng

Mỗi phương pháp nha khoa đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Phương pháp Implant nha khoa cũng không ngoại lệ, chính những điểm ưu của phương pháp này đã giúp mọi người biết đến nó ngày một nhiều hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những ưu điểm của phương pháp Implant trong nha khoa.

Implant trong nha khoa có mấy loại?

Cấy ghép Implant trong nha khoa là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ rất được ưa chuộng hiện nay. Phương pháp này được ưa chuộng nhiều bởi vì ngoài việc đem lại hiệu quả phục hình tối ưu thì răng mới có độ thẩm mỹ cho người dùng cao. Vậy cấy ghép Implant nha khoa có mấy loại? Với sự phát triển của ngành nha khoa như hiện nay, thì trên thị trường có rất nhiều loại cấy ghép Implant. Các dòng trụ Implant này có chất lượng và giá thành ở rất nhiều mức độ khác nhau. Nhưng phần lớn các loại cấy ghép Implant đều đem lại những hiệu quả nhất định.

Những ưu điểm của Implant trong nha khoa

Theo chia sẻ của các bác sĩ tại Nha khoa Nhân Tâm, là một phương pháp phục hình răng hiện đại và được nhiều khách hàng ưa chuộng, không khó hiểu khi làm răng Implant trong nha khoa có những ưu điểm vượt trội so với những phương pháp phục hình răng truyền thống khác. Cụ thể, dưới đây là một số ưu điểm Implant trong nha khoa:

Implant nha khoa là phương pháp có nhiều ưu điểm

Tính an toàn cao

Răng Implant an toàn với sức khỏe người dùng. Được chế tạo hoàn toàn từ Titanium cao cấp, có độ cứng chắc về chịu lực lớn và đặc tính sinh học cao nên trụ Implant có độ tương thích với răng cao, không gây các kích ứng có hại cho người dùng, hạn chế việc đào thải sau cấy ghép.

Độ bền vĩnh viễn

Trụ Implant có độ bền cao, độ chịu lực nhai tốt, không bị oxy hóa trong môi trường khoang miệng. Khi được cấy ghép đúng cách và được bảo quản tốt, tuổi thọ sử dụng của răng có thể kéo dài vĩnh viễn. Tuổi thọ cũng như chất lượng của răng mới cấy ghép sẽ tùy thuộc vào mức độ mà bạn chăm sóc răng miệng hằng ngày. Vì thể để tuổi thọ của răng kéo dài mãi mãi, bạn hãy chú ý đến việc chăm sóc răng hàng ngày.

Giá thành hợp lý

Mặc dù có nhiều loại Implant với nhiều mức giá khác nhau, nhưng nhìn chung các dòng trụ Implant đều có mức giá tương đối hợp lý. Cụ thể, tại Nha khoa Nhân Tâm, giá của dịch vụ làm răng Implant trong nha khoa dao động trong khoảng từ 19 đến 30 triệu đồng tùy vào dòng trụ Implant mà bạn lựa chọn.

Quy trình và thời gian lành thương sau khi làm Implant trong nha khoa

Về quy trình thực hiện, quy trình làm Implant trong nha khoa được tiến hành tuân theo những quy định nghiêm ngặt. Cụ thể quy trình làm Implant trong nha khoa tại Nha khoa Nhân Tâm bao gồm các bước sau đây:

Quy trình và thời gian lành vết thường chỉ kéo dài từ 2 đến 4 tuần

Thăm khám, tư vấn và vệ sinh răng miệng

Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân. Từ đó, các bác sĩ sẽ đưa ra những tư vấn về dòng trụ Implant và phác đồ điều trị. Sau đó, bác sĩ sẽ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân bằng các dụng cụ nha khoa để tránh bệnh nhân bị nhiễm trùng trong quá trình cấy ghép.

Đặt trụ Implant

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào vị trí cấy ghép. Sau khi gây tê, bác sĩ tiến hành đặt trụ Implant vào vị trí cần cấy ghép răng. Sau khi đặt trụ Implant, bệnh nhân sẽ được đặt răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi đợi Implant tương tích hợp với xương hàm.

Đặt răng sứ

Sau khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành đặt răng sứ lên trên trụ Implant đã được cấy ghép. Nếu sau khi bác sĩ đặt thử răng lên mà bệnh nhân không thấy cộm hoặc khó chịu, bác sĩ sẽ cố định răng bằng một vật có tên gọi là Abutment.

Phương pháp làm răng Implant trong nha khoa có thời gian hồi phục sau khi thực hiện là tương đối nhanh. Sau khi hoàn thành việc cấy ghép, chỉ cần 1 đến 2 tháng là bệnh nhân đã có thể lấy lại trạng thái răng tốt nhất. Lúc này, bạn có thể tự tin ăn uống và hoàn toàn yên tâm về tính thẩm mỹ của răng. Chúc bạn sẽ có được một hàm răng như ý muốn và một nụ cười tràn đầy tự tin.