Cần biết làm răng cấy ghép Implant giá bao nhiêu? Vì sao phải làm răng cấy ghép Implant?

Để phục hình răng đã mất, ngày càng có nhiều người lựa chọn phương pháp cấy ghép Implant.

Mô phỏng các bước làm Implant

Trong bối cảnh ngành công nghiệp thẩm mỹ đang phát triển thì ngành trồng răng Implant cũng nhờ đó mà đi lên thấy rõ. Ngày càng có rất nhiều người tin dùng và lựa chọn cấy ghép răng Implant làm giải pháp phục hình răng. Bài viết dưới đây sẽ giải thích những vấn đề được quan tâm nhất liên quan đến chủ đề này bao gồm: làm răng cấy ghép Implant giá bao nhiêu và vì sao lại nên làm răng Implant.

Làm răng cấy ghép Implant giá bao nhiêu?

Trước khi đi vào trả lời cho câu hỏi giá làm răng cấy ghép Implant thì ta cần hiểu một chút về những điều đã tạo nên mức giá này bao gồm: lợi ích của cấy ghép Implant và yêu cầu kỹ thuật, con người.

Lợi ích của cấy ghép Implant

Cấy Implant là kỹ thuật nha khoa duy nhất có khả năng khắc phục tất cả những khuyết điểm như: mất một hay nhiều răng, răng bị hư tổn, mất răng bẩm sinh hay tình trạng tiêu xương lâu ngày.

Nhờ vào phần trụ Implant được cắm sâu vào trong xương hàm, bệnh nhân sẽ được cải thiện chức năng nhai và có khả năng cảm nhận thức ăn như răng thật. Đồng thời giúp ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương.

Cấy ghép Implant đem lại cho người dùng một hàm răng trắng, đều và đẹp tự nhiên không khác gì răng thật. Phương pháp này cũng giúp cải thiện khả năng phát âm và dễ dàng vệ sinh răng miệng hơn.

Khi cấy ghép Implant, chỉ có vị trí bị mất răng mới chịu những tác động từ phẫu thuật. Còn những răng khác sẽ không bị ảnh hưởng, không cần mài răng bên cạnh như làm cầu răng sứ, giúp hạn chế tối đa những tổn thương cho những răng xung quanh.

Răng được cấy ghép Implant có độ bền cao, không gây ra tác động xấu cho cơ thể con người thế nên thời gian sử dụng phương pháp này kéo dài lên đến vài chục năm, có thể dài hơn nữa tùy vào khả năng chăm sóc của người dùng.

Nhân tố kỹ thuật và con người

Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa khó và rất phức tạp, thế nên để có thể thực hiện phương pháp này cần có những bác sĩ giàu chuyên môn và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Implant nha khoa.

Bên cạnh đó, kỹ thuật này cũng đòi hỏi những thiết bị chuyên ngành tiên tiến nhất.

Quy trình thực hiện cấy Implant cũng phải thực hiện trong môi trường vô trùng đạt chuẩn, điều này đã làm giá cấy ghép Implant cao lên đáng kể.

Chưa hết, những sản phẩm được dùng trong cấy Implant như thuốc tê, trụ Implant hay mão răng sứ đều là những sản phẩm ngoại nhập chất lượng cao.

Với chi phí khoảng 19 đến 34 triệu đồng cho một răng thì đó quả là những con số xứng đáng với những gì mà phương pháp này đem lại.

Quy trình làm răng cấy ghép Implant có giá không cao

Nghiên cứu một chút về quy trình làm răng cấy ghép Implant sẽ cung cấp cho bệnh nhân những kiến thức cơ bản đê có được sự chuẩn bị đầy đủ nhất trước khi tiến hành phẫu thuật.

Quy trình thực hiện

  • Bước 1: Thăm khám và xác định tình trạng răng miệng của bệnh nhân.
  • Bước 2: Chụp CT 3D, dựa trên kết quả này đưa ra phương án thực hiện phù hợp.
  • Bước 3: Thực hiện cắm trụ Implant (đây là bước quan trọng cần thực hiện trong môi trường vô trùng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
  • Bước 4: Cắt chỉ Implant và lắp răng tạm.

Cấy ghép Implant cần được thực hiện theo đúng thứ tự từng công đoạn

  • Bước 5: Kiểm tra răng định kỳ và tiến hành gắn ốc lành thương để hướng dẫn nướu lành theo hình dạng nhất định.
  • Bước 6: Lấy dấu làm Abutment và lấy dấu làm răng sứ.
  • Bước 7: Gắn răng sứ và hoàn thiện quá trình. Sau đó bệnh nhân vẫn cần theo dõi tình trạng răng và tái khám đúng theo lịch hẹn.

Vì sao phải làm răng cấy ghép Implant?

Vì sao phải làm răng cấy ghép Implant? rất nhiều phương pháp phục hình răng trên thị trường thì vì sao làm răng cấy ghép Implant lại được ưa chuộng đến vậy.

Trước hết, xét trên khía cạnh hiệu quả thì làm răng Implant đem lại cho người dùng cảm giác nhai chân thật nhất đồng thời giúp bảo vệ xương hàm tốt nhất và đây cũng là phương pháp có tính thẩm mỹ cao nhất.

Cấy ghép Implant chiếm ưu thế về mọi mặt nếu so sánh với những phương pháp khác

Về thời gian sử dụng, đây chắc chắn là điểm mạnh nhất của cấy ghép răng Implant khi thời gian sử dụng lên đến vài chục năm còn những phương pháp khác chỉ khoảng 10 năm là cần phải làm lại.

Ngoài ra cấy ghép răng Implant cũng là cách làm duy nhất khắc phục được mọi tình trạng mất răng.

Chỉ chừng đó đã đủ chứng minh rằng cấy ghép răng Implant là phương pháp phục hình răng hoàn hảo nhất đang có mặt trên thị trường.