Cắm implant có đau không? Thời gian lành thương sau khi cắm implant bao lâu?

Khách hàng cần cắm implant muốn biết cắm implant có đau không và thời gian lành thương sau khi cắm implant bao lâu. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn băn khoăn cắm implant ra đời khi nào thì cắm implant được phát hiện bởi giáo sư Per Ingvar Branemark khi ông phát hiện ra vật liệu ghép là titanium

Các khách hàng có mong muốn cắm implant thường lo lắng về các vấn đề như cắm implant có đau không và thời gian lành thương sau khi cắm implant bao lâu. Để giúp các khách hàng giải toả căng thẳng và dễ dàng đi đến quyết định cắm implant chúng tôi xin đưa đến những thông tin cụ thể trong bài viết sau mời các bạn cùng theo dõi.

Cắm implant ra đời khi nào?

Nếu bạn băn khoăn cắm implant ra đời khi nào thì cắm implant được phát hiện bởi giáo sư Per Ingvar Branemark khi ông phát hiện ra vật liệu ghép là titanium dùng trong phẫu thuật chỉnh hình có thể dùng cấy ghép răng khi kết nối chặt với xương mà không bị cơ thể thải loại. Nghiên cứu hiện tượng titanium có thể kết hợp chặt với xương, ông đặt tên là sự tích hợp xương. Việc sử dụng titanium để cấy ghép răng không hề có tác động nào xấu trên cơ thể và hoàn toàn an toàn mà còn có thể giúp người được cấy ăn nhai thoải mái như răng thật. Năm 1965, GS Branemark thực hiện ca cấy ghép răng implant bằng titanium đầu tiên cho một người tình nguyện tên là Gosta Larsson. Sau hơn 40 năm, chiếc răng được cấy ghép đó vẫn còn tồn tại và ăn nhai tốt dù nhiều răng thật đã bị rụng đi do tuổi tác. Implant này đã tồn tại suốt đời bệnh nhân này cho đến khi ông qua đời. Nhờ phát kiến vĩ đại của Giáo sư Per Ingvar Branemark mà kỹ thuật cắm implant đã ra đời giúp những người bị mất răng vì nhiều lý do khác nhau có thể phục hình lại răng đã mất, tìm lại niềm vui trong cuộc sống, thưởng thức những món ăn ngon và sự tự tin để giao tiếp với mọi người.

Cắm implant có đau không?

Nếu bạn băn khoăn cắm implant có đau không thì chúng tôi sẽ giải thích rằng trong quá trình thực hiện cấy trụ Implant vào xương hàm, các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn gây tê cục bộ tại vùng cần phẫu thuật, các cảm giác đau sẽ giảm đến mức tối thiểu, với người không quá nhạy cảm, bạn có thể không cảm thấy đau đớn. Thời gian thực hiện thao tác này chỉ khoảng 15 – 30 phút mà thôi. Trường hợp bạn mất răng lâu ngày, các sợi thần kinh quanh ổ răng đã tiêu biến nên bạn sẽ không còn cảm nhận rõ đau đớn giống như lúc nhổ răng. Khi đã thực hiện xong tiểu phẫu cấy trụ và thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ bắt đầu ê tại vùng cấy ghép, nhưng cảm giác này sẽ chỉ kéo dài trong 2 – 3 ngày. Trong thời gian phục hồi ngoại trú, bác sĩ sẽ kê thêm thuốc giảm đau và kháng viêm cho bạn. Tuân thủ hướng dẫn dùng thuốc giảm đau và kháng viêm theo đúng toa đã được kê sẽ làm bớt đau nhức khó chịu trong thời gian lành thương.

Nếu bạn băn khoăn cắm implant có đau không thì chúng tôi sẽ giải thích rằng quá trình sẽ không đau như bạn nghĩ

Thời gian lành thương sau khi cắm implant bao lâu?

Trả lời cho thắc mắc thời gian lành thương sau khi cắm implant bao lâu, để vết thương khép miệng và cắt chỉ thì sẽ mất khoảng 1 – 2 tuần sau thời gian này bạn có thể ăn uống thoải mái hơn và không cảm thấy đau nữa. Tuy nhiên để chờ trụ implant liền với xương hoàn toàn thì mới có thể gắn mão sứ và hoàn thành quy trình cắm implant. Mà thời gian để trụ implant liền xương sẽ mất từ 3 – 10 tháng tuỳ vào loại implant mà khách hàng lựa chọn. Một số dòng Implant có được phủ lớp màng sinh giúp rút ngắn thời gian lành vết thương và thời gian tích hợp implant với xương chỉ còn từ 2 – 4 tuần. Để được tư vấn loại implant nào có thời gian tích hợp bao lâu, mời quý khách hàng đến khám tình trạng xương răng và tư vấn miễn phí về loại trụ implant sẽ phù hợp với nhu cầu về hiệu quả sử dụng, tuổi thọ, thời gian tích hợp xương, chi phí từng loại trụ tại Nha khoa Nhân Tâm.

Trả lời cho thắc mắc thời gian lành thương sau khi cắm implant bao lâu, điều này tuỳ thuộc loại implant bạn lựa chọn

Nếu bạn đang có nhu cầu điều trị cắm implant, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.