Thắc mắc về cấy ghép răng Implant – Những giải đáp chính xác nhất (P1)

Cấy ghép răng Implant được đánh giá là giải pháp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều băn khoăn xoay quanh phương pháp này. Hãy cùng tìm hiểu thông tin về cấy ghép răng Implant qua những giải đáp của các chuyên gia Nha khoa Nhân Tâm nhé!

Cấy ghép răng Implant là kỹ thuật mà Bác sĩ sẽ cấy trụ Implant được làm bằng Titanium vào bên trong xương hàm, nhằm mục đích thay thế chân răng đã mất. Sau khoảng 4 – 6 tháng, khi trụ Implant đã tích hợp với xương hàm thì Bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ lên trên, hoàn tất quá trình cấy ghép.

Kỹ thuật cấy ghép răng Implant tương đối phức tạp. Chính vì thế có rất nhiều thắc mắc xoay quanh kỹ thuật này như: Implant có những ưu điểm gì, có bền không, thời gian cấy ghép mất bao lâu,…

Ts.Bs Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm – Chuyên gia cấy ghép răng Implant trên 23 năm kinh nghiệm sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này. Bác sĩ là người trực tiếp thực hiện cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Nhân Tâm, kết hợp với sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại như: Robot định vị, máy chụp phim CT Cone Beam 3D, công nghệ quét mặt 3 chiều,… chắc chắn sẽ mang lại nụ cười hoàn hảo cho bệnh nhân.

1. Ưu điểm của công nghệ cấy ghép răng Implant là gì?

Hiện nay, phương pháp cấy ghép răng Implant đang được áp dụng rất nhiều nhờ sở hữu những ưu điểm vượt trội:

 • Implant thay thế được mọi trường hợp mất răng, từ mất một răng, mất một vài răng cho đến mất răng toàn hàm.
 • Răng Implant giống như răng thật, có cả thân răng và chân răng nên đạt hiệu quả cao về thẩm mỹ, đồng thời giúp bệnh nhân ăn nhai, cảm nhận thức ăn như răng thật.
 • Răng Implant vững chắc, không di động, không cần lấy ra lấy vào, không ảnh hưởng đến giao tiếp và phát âm.
 • Tuổi thọ bền lâu, khoảng 40 – 50 năm, thậm chí tồn tại vĩnh viễn nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật và bệnh nhân có chế độ chăm sóc tốt.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ từ 30 – 40 phút, một số trường hợp có răng tạm tức thì sau khi cấy ghép.
 • Không ảnh hưởng tới các răng xung quanh. Bởi kỹ thuật cấy ghép răng Implant không cần phải mài răng thật, bảo tồn răng thật tối đa, trong khi phương pháp cầu răng sứ mài răng thật làm cầu, 15% răng bị mài sẽ bị hư tủy.
 • Ngăn ngừa tiêu xương ổ răng, giữ được trọng lực cơ vùng mặt, môi và má không bị hóp, không gây biến dạng mặt, giữ được sự thẩm mỹ và trẻ trung.

Răng Implant mang lại thẩm mỹ và đảm bảo chức năng nhai như răng thật

2. Thời gian cấy ghép răng Implant mất bao lâu?

Thông thường, phục hình răng mất với giải pháp cấy ghép răng Implant được chia làm 2 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Cấy ghép Implant, ghép xương (nếu có), làm răng tạm và kiểm tra vết thương.
 • Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ cố định trên Implant từ 4 – 6 tháng sau phẫu thuật cấy ghép Implant.

Hiện nay, với sự ra đời của Robot định vị, thời gian cấy ghép răng Implant đã được rút ngắn hơn rất nhiều.

Với sự hỗ trợ của Robot định vị, thời gian cấy ghép răng Implant được rút ngắn đáng kể

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT BẰNG ROBOT ĐỊNH VỊ

Bước 1: Khám, chụp Xquang CT Cone Beam với hệ thống định vị đã được gắn trên cung hàm của bệnh nhân.

Bước 2: Nhập dữ liệu CT Cone Beam vào robot định vị và xây dựng kế hoạch điều trị trên robot. Khoảng thời gian này chỉ mất khoảng 30 phút.

Bước 3: Tiến hành cấy ghép răng Implant.

Với Robot định vị cấy ghép răng Implant thì 3 bước trên sẽ được thực hiện trong ngày, chỉ trong 1 lần hẹn. Còn với kỹ thuật cũ thì Bác sĩ sẽ khám, chụp phim (không có thiết bị định vị), thiết kế và làm máng hướng dẫn phẫu thuật nên mất 1 tuần rồi mới đi vào giai đoạn phẫu thuật. Chính vì thế, quá trình điều trị sẽ kéo dài hơn, bệnh nhân sẽ phải mất từ 2 đến 3 lần hẹn. Ngoài ra, vì Robot định vị hỗ trợ đặt Implant chính xác nên sau khi phẫu thuật, bác sĩ có thể gắn răng tạm tức thì cho bệnh nhân.

3. Cấy ghép răng Implant có bền không?

Tuổi thọ của Implant phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó có thể kể đến như:

 • Chất lượng xương hàm & thể tích xương hàm của bệnh nhân: Nếu một người có thể tích xương hàm đủ, chất lượng xương hàm tốt thì chắc chắn Implant sẽ thành công cao.
 • Bác sĩ phẫu thuật: Người bác sĩ phẫu thuật phải có đầy đủ kinh nghiệm, đặt Implant đúng vị trí, đúng hướng theo 3 chiều không gian (chiều gần xa, chiều trên dưới, chiều ngoài trong).
 • Tình trạng y khoa, cách chăm sóc răng miệng của bệnh nhân: Nếu bệnh nhân có tình trạng y khoa tốt, chăm sóc vệ sinh răng miệng tốt sau khi gắn phục hình, chắc chắn Implant sẽ tồn tại rất lâu dài.

Để duy trì độ bền của răng Implant, bệnh nhân cần phải chăm sóc răng miệng đúng cách

Nếu đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên thì răng Implant có thể tồn tại từ 40 – 50 năm, thậm chí vĩnh viễn theo thời gian.

Trên đây là những thắc mắc phổ biến nhất về cấy ghép răng Implant đã được các bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm giải đáp. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn, quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi theo số Hotline 1900 56 5678 để nhận được câu trả lời chính xác nhất.