Tại sao nên cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị?

Điều trị cấy ghép răng Implant bằng công nghệ kỹ thuật số là phương pháp tối ưu trong thời đại hiện nay. Cho đến thời điểm hiện tại, công nghệ định vị cấy ghép răng Implant là công nghệ tiên tiến nhất, giúp khắc phục những nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép Implant không có thiết bị hỗ trợ.

Cấy ghép răng Implant được xem là giải pháp lý tưởng cho những trường hợp bị mất răng, giúp phục hồi thẩm mỹ và chức năng nhai một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, kỹ thuật này đi kèm với một số thách thức, đòi hỏi sự chính xác gần như tuyệt đối khi thực hiện để tránh va chạm vào các cấu trúc giải phẫu quan trọng của bệnh nhân.

Sự ra đời của công nghệ định vị giúp khắc phục những nhược điểm của kỹ thuật cấy ghép truyền thống. Công nghệ này đã tạo ra sự đột phá về độ chính xác, an toàn, rút ngắn tối đa thời gian điều trị trong cấy ghép răng Implant.

Công nghệ định vị trong cấy ghép răng Implant được ứng dụng thành công tại Việt Nam

Cấy ghép răng Implant là một kỹ thuật phục hồi răng mất vô cùng phức tạp, vì vậy đòi hỏi Bác sĩ phải có chuyên môn cao, am tường về cầu trúc giải phẫu để tránh xảy ra những biến chứng trong quá trình phẫu thuật như: dây thần kinh, mạch máu, ổ mắt, xoang hàm,... Nhận thấy sự rủi ro trong một ca cấy ghép răng, TS. BS Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm đã luôn tìm tòi, nghiên cứu và cập nhật những phương pháp mới để cải thiện độ chính xác của vị trí Implant, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.

Sau hơn 2 năm tìm hiểu và trải qua nhiều thủ tục pháp lý, đến nay Bác sĩ Nhân đã đầu tư và áp dụng thành công công nghệ định vị vào trong cấy ghép răng Implant cho bệnh nhân tại Nha khoa Nhân Tâm.

TS.BS Võ Văn Nhân đang tiến hành cấy ghép răng cho bệnh nhân N.T.H trong sự kiện chuyển giao công nghệ ngày 19-06-2020

Nha khoa Nhân Tâm cũng là nha khoa đầu tiên tại Việt Nam và khu vực Đông Nam Á cập nhật và ứng dụng công nghệ hiện đại này. Bên cạnh đó, nha khoa cũng được hãng sản xuất Công nghệ định vị tin tưởng ủy nhiệm là trung tâm huấn luyện thực hành Công nghệ định vị đầu tiên của khu vực.

Cho đến thời điểm hiện tại, rất nhiều ca mất răng tại Nha khoa Nhân Tâm được phục hồi thẩm mỹ và chức năng ăn nhai một cách hoàn hảo bằng công nghệ định vị.

Tại sao nên cấy ghép răng Implant bằng công nghệ định vị?

Trước đây, với phương pháp cấy ghép răng Implant cũ, Bác sĩ sẽ cấy ghép Implant bằng tay hoặc có sự hỗ trợ của máng hướng dẫn phẫu thuật, 2 kỹ thuật này đều có thể phục hồi răng mất hiệu quả. Tuy nhiên, rủi ro có thể xảy ra nếu Bác sĩ thực hiện không chính xác, từ đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

Công nghệ định vị trong cấy ghép răng Implant được đánh giá là công nghệ hiện đại, là “cánh tay đắc lực” giúp khắc phục những hạn chế của 2 kỹ thuật nói trên.

Công nghệ định vị giúp cấy ghép răng Implant an toàn tuyệt đối, vì được tích hợp hệ thống phản hồi tín hiệu bằng âm thanh và hình ảnh nhằm báo động khi mũi khoan đi sai đường, cho Bác sĩ điều chỉnh kịp thời. Vì thế đảm bảo an toàn cho bệnh nhân, không gây ra những biến chứng như va chạm vào thần kinh, mạch máu, xoang hàm,…

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant có camera quan sát hoạt động của mũi khoan khi khoan vào xương, Bác sĩ sẽ thấy được tọa độ của mũi khoan, tương quan của mũi khoan với cấu trúc giải phẫu của bệnh nhân trên màn hình máy tính, giúp quá trình cấy ghép diễn ra chính xác tuyệt đối từ vị trí đến góc nghiêng và độ sâu một cách hoàn hảo. Theo nghiên cứu của Bác sĩ Robert và cộng sự vào năm 2016 cho thấy, độ chính xác của công nghệ định vị cao gấp 11 lần so với hệ thống cấy ghép răng Implant theo kinh nghiệm (không dùng thiết bị hỗ trợ). Kết quả được công bố trên tạp chí JOI - một ấn phẩm khoa học nổi tiếng của Viện Hàn lâm Mỹ về Implant nha khoa.

Công nghệ định vị cấy ghép răng Implant có camera quan sát hoạt động của mũi khoan khi khoan vào xương giúp Bác sĩ cấy ghép răng chính xác

Việc áp dụng công nghệ định vị sẽ giúp quá trình cấy ghép răng Implant diễn ra nhẹ nhàng, không đau, giảm chấn thương, giảm khó chịu và giúp vết thương mau lành hơn.

Sau khi chụp phim, lập kế hoạch điều trị xong, bệnh nhân có thể cấy ghép răng Implant ngay mà không cần chờ đợi 1 tuần để Bác sĩ làm máng hướng dẫn, thời gian điều trị được rút ngắn chỉ trong một lần hẹn.

Với kỹ thuật làm máng, Bác sĩ thiết kế với hệ thống Implant nào thì phải cấy ghép với hệ thống Implant đó, không thể thay đổi được. Với công nghệ định vị, Bác sĩ có thể áp dụng cho tất cả hệ thống Implant, đồng thời có thể thay đổi loại Implant phù hợp với kích thước trong lúc phẫu thuật.

Khi cấy ghép răng bằng công nghệ định vị, Implant sẽ được đặt đúng vị trí, không nhiễm trùng, không có biến chứng nào xảy ra sẽ giúp phục hình dễ dàng hơn, thẩm mỹ cao hơn và đạt độ bền chắc lâu dài.

Đặc biệt, công nghệ định vị có thể được xem là “cứu cánh” cho những trường hợp phức tạp, khó áp dụng phương pháp cấy ghép răng Implant thông thường như: bệnh nhân bị ung thư vùng hàm mặt phải cắt đoạn xương hàm trên, cần phải cấy Implant xương gò má; bệnh nhân bị tiêu xương hàm trầm trọng, vị trí Implant gần thần kinh hàm dưới hay bệnh nhân há miệng hạn chế, cắm Implant ở vùng răng trong.

Theo TS.BS Võ Văn Nhân – Giám đốc Nha khoa Nhân Tâm, công nghệ định vị là một công cụ hỗ trợ Bác sĩ cấy ghép răng an toàn và chính xác hơn so với kỹ thuật thông thường. Trình độ chuyên môn của Bác sĩ là một điều tất yếu trong ca phẫu thuật cấy ghép răng Implant, nếu có thêm sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại – Công nghệ định vị sẽ mang đến kết quả hoàn hảo cho bệnh nhân.

TRUNG TÂM IMPLANT NHÂN TÂM – TIÊN PHONG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ NHA KHOA 4.0

Nha khoa Nhân Tâm tiên phong phát triển nha khoa kỹ thuật số

Nghiên cứu, cập nhật, ứng dụng kỹ thuật số hóa trong điều trị. Mới đây nhất, Nha khoa Nhân Tâm ứng dụng Công nghệ định vị trong cấy ghép răng Implant - Công nghệ tiên tiến nhất, được chứng nhận bởi Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vào tháng 10/2015.

Điều trị tất cả trường hợp mất răng từ đơn giản đến phức tạp. Đặc biệt, điều trị lại những trường hợp cấy ghép Implant thất bại.

Sử dụng trụ Implant chính hãng, đạt chất lượng cao.

Phòng LAB riêng biệt, tại chỗ giúp quy trình điều trị diễn ra nhanh chóng, chính xác và thẩm mỹ.

Xây dựng hệ thống vô trùng khép kín, tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Nha khoa Nhân Tâm xây dựng hệ thống vô trùng khép kín, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân