Bác sĩ Việt Nam duy nhất được mời báo cáo tại Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières

Vào lúc 20h30 (tính theo giờ Việt Nam) ngày 23/03/2018, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã vinh dự được mời tham gia báo cáo tại “Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières” tại Pháp. Ông cũng là bác sĩ Việt Nam duy nhất được mời tham dự hội nghị danh giá này.

Tại hội nghị, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã báo cáo đề tài “Khâu vá màng xoang bị thủng lớn, một phương pháp tiếp cận mới trong xử lý biến chứng liên quan đến tiến trình nâng xoang, ghép xương và cấy ghép implant”. Đây là một nghiên cứu mới mang tính đột phá và có ý nghĩa rất lớn trong lĩnh vực cấy ghép implant nói riêng và toàn ngành nha khoa nói chung.

Được biết, nâng xoang ghép xương là một tiến trình phẫu thuật giúp tăng chiều cao xương hàm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi để cấy implant và phục hồi răng cho những bệnh nhân mất răng và bị tiêu xương hàm trên trầm trọng. Đây là một thủ thuật có tiên lượng tốt nhưng cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó thủng màng xoang là biến chứng phổ biến nhất với tỷ lệ từ 10-34%.

Ts.Bs Võ Văn Nhân là bác sĩ Việt Nam duy nhất được tham gia báo cáo tại “Hội nghị Quốc tế Implant Nha khoa Les Printanières” tại Pháp.

Với đề tài báo cáo lần này, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã giới thiệu tổng quan về nguyên nhân cũng như các biện pháp dự phòng để xử lý biến chứng thủng màng xoang. Ông đặc biệt chú trọng đến phương pháp khâu vá màng xoang trong trường hợp lỗ thủng có kích thước lớn.

Ưu điểm của phương pháp này là sau khi khâu đóng lỗ thủng thì có thể tiếp tục tiến trình nâng xoang, ghép xương và cấy ghép implant đồng thời – thay vì phải dừng tiến trình và phải thực hiện lại thủ thuật nâng xoang lần thứ hai sau 4 đến 6 tháng để màng xoang được phục hồi. Từ đó rút ngắn được thời gian điều trị, giảm chi phí thực hiện, giảm chấn thương và giảm đau đớn cho bệnh nhân.

Trong khuôn khổ Hội nghị, bài báo cáo của Tiến sĩ Nhân đã được rất nhiều chuyên gia Implant hàng đầu thế giới đánh giá cao bởi giá trị khoa học, giá trị thực tiễn cùng với lối trình bày sôi động, hấp dẫn. Hai chuyên gia Carole Leconte và Philippe Roche Poggi - chủ tọa khoa học của Hội thảo Les Printanières nhận định: “Đề tài của bác sĩ Nhân rất mới lạ, độc đáo và giàu ý nghĩa. Bên cạnh tính giá trị về thông tin thì cách trình bày của bác sĩ cũng vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn người nghe”.

Bài báo cáo của Ts.Bs Võ Văn Nhân đã được các chuyên gia implant thế giới đánh giá rất cao

Chia sẻ về bài báo cáo lần này của mình, Ts.Bs Võ Văn Nhân nói rằng: “Sau mỗi lần đứng trên diễn đàn khoa học thế giới là tôi lại thêm phần tự tin và không khỏi tự hào. Trên hết, với tôi vẫn là cảm giác hạnh phúc, tràn đầy năng lượng và đó cũng là động lực để tôi tiếp tục trên con đường nghiên cứu khoa học”.

Hơn 20 năm trong nghề, Ts.Bs Võ Văn Nhân đã được mời tham dự báo cáo tại rất nhiều Hội nghị Quốc tế. Ông đồng thời cũng là người đi tiên phong trong các kỹ thuật phức tạp trong chuyên ngành Implant nhằm giải quyết các trường hợp tiêu xương nghiêm trọng trên lâm sàng như: Ghép xương tự thân 3 chiều để cấy ghép implant ở bệnh nhân khe hở môi và vòm miệng (2011); Phẫu thuật dời thần kinh ổ răng dưới và cấy ghép implant đồng thời (2013); Cấy ghép implant xương gò má (zygomatic implant) (2014); Khâu màng xoang bị thủng lớn (2015).